Liverpool thu về số tiền kỷ lục từ chức vô địch Premier League

Chức vô địch Premier League 2019/20 giúp Liverpool kiếm được 175 triệu bảng tiền thưởng - một con số khổng lồ trong bối cảnh tài chính khó khăn vì ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.
Các đội bóng tại Ngoại hạng Anh đã đồng ý với thỏa thuận rằng họ sẽ nhận đầy đủ tiền thưởng ở mùa 2019/20, thay vì bị cắt giảm khoản tiền tổng lên đến 330 triệu bảng đền bù cho các nhà đài do đại dịch Covid-19.

Theo The Times, việc cắt giảm vẫn được thực hiện nhưng sẽ tiến hành trải dài xuyên suốt những mùa giải tới nhằm giúp các CLB vẫn đảm bảo được nguồn thu trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay.
 
liv
Liverpool nhận 175 triệu bảng tiền thưởng 

Thông tin này mang đến tin vui cho Liverpool, bởi họ sẽ đút túi số tiền kỷ lục 175 triệu bảng, bao gồm tiền thưởng và tiền thu về từ bàn quyền truyền hình ở hành trình lên ngôi vô địch Premier League sau ba thập kỷ chờ đợi.

Mùa giải 2019/20 vừa qua là mùa đầu tiên thực hiện mô hình mới ở chu kỳ thỏa thuận truyền hình, khi hệ thống phân bổ tiền truyền hình theo cách mang lại lợi ích cho những đội bóng top đầu.

Cũng là lần đầu tiên, số tiền trả cho CLB từ các đài truyền hình nước ngoài được phân bổ theo vị trí của họ dựa theo bảng xếp hạng cuối cùng, thay vì chia đều cho tất cả các đội.

Theo chuyên gia tài chính bóng đá, Swiss Ramble, Liverpool có thể mất 21 triệu bảng nếu các CLB phải cắt giảm tiền thưởng như thông báo ban đầu. Hiện tại, ban tổ chức Premier League vẫn chưa xác nhận thanh toán tiền thưởng cho các CLB, khi họ thường làm công việc này vào tuần sau khi mùa giải hạ màn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây