Messi cũng phải giảm lương như mọi cầu thủ Barca

Đích thân chủ tịch tạm quyền của Barcelona, Carles Tusquets đã khẳng định sẽ không có đặc quyền cho Lionel Messi trong việc cắt giảm lương toàn bộ các cầu thủ trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Barca đang thực sự gặp khủng hoảng về tình hình tài chính và mới đây báo chí Tây Ban Nha đã tiết lộ mức lương khổng lồ của các cầu thủ. Nếu không thể cắt giảm 190 triệu euro tổng lương, Blaugrana có thể đối diện nguy cơ phá sản.

Chính vì thế, chủ tịch tạm quyền Tusquets một lần nữa khẳng định tất cả cầu thủ phải chung tay vì giảm lương lợi ích của tập thể và không một ai, kể cả Messi được hưởng đặc quyền: "Tôi nghĩ chúng tôi có thể thỏa thuận với các cầu thủ. Tôi cảm thấy có sự tự nguyện ở đây. 

Chúng tôi không muốn lấy tiền từ bất kỳ ai nhưng đây chỉ là hành động điều chỉnh và sẽ trả lại cho họ khi có thể. Đây là giải pháp chúng tôi thấy là khả thi nhất trong hoàn cảnh này.

16044024545746
Messi và Barca đang thương thảo giảm lương nhằm giúp câu lạc bộ tránh khủng hoảng về tài chính

Chúng tôi không thể có một cơ chế cho riêng Messi. Chúng tôi có thể tạo ra những cấu trúc đặc biệt cho những trường hợp giống nhau nhưng không thể tạo ra đặc quyền cho từng cá nhân. Tôi sẽ không đi vào chi tiết về chuyện của Messi bởi chúng tôi cần sớm hoàn thành việc thương thảo. Điều tôi muốn nói là có sự tự nguyện từ phía Messi và người đại diện của anh ấy.

Chúng tôi muốn giải quyết vấn đề này với mọi thành viên và chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để ai cũng thỏa mãn. Dựa trên số tiền có sẵn, chúng tôi biết doanh thu năm nay có thể giảm khoảng 300 triệu euro nếu SVĐ không được mở cửa. Kể cả khi có thể mở cửa, chúng tôi cũng không thể mở trọn công suất.

Video kết quả Alaves - Barcelona: Thảm họa thủ môn, bước ngoặt thẻ đỏ
Real có biến ngầm: Quyền lực đen trở lại, Zidane nuông chiều cầu thủ Pháp?

Chẳng có lý do nào để che giấu việc lương bổng của Barca đang là cao nhất châu Âu. Nhưng tôi muốn hướng tới tương lai và ngày hôm nay, tôi đã ngồi với Ramon Planes, Ronald Koeman và Oscar Grau, tôi chúc mừng họ vì sự dũng cảm đặt niềm tin vào thế hệ trẻ. Không nhiều người có thể làm được điều đó.

Chúng tôi đứng đầu BXH trả lương, nó chiếm khoảng 70% quỹ tài chính hoạt động của đội bóng và như thế là rất nhiều. Nhưng chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để tái cơ cấu".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây