Premier League bỏ luật thay 5 cầu thủ?

Theo Telegraph, 20 đội bóng tham dự Premier League 2020/21 đã bỏ phiếu và thống nhất bỏ luật thay 5 cầu thủ ở mùa giải tới.

Luật thay 5 cầu thủ bị hủy bỏ ở mùa giải tới


Sau khoảng hơn 3 tháng tạm hoãn vì đại dịch Covid-19, Ngoại hạng Anh trở lại vào tháng 6. Nhằm giảm nguy cơ chấn thương cũng như quá hao mòn thể lực của các cầu thủ, những sự điều chỉnh tạm thời trong luật thi đấu đã được đưa ra.
bo luat thay 5 cau thu

Sau đại dịch Covid-19, Ngoại hạng Anh cho phép thay 5 cầu thủ

 

Theo đó, mỗi đội sẽ được đăng ký 20 cầu thủ thay vì chỉ 18 như trước kia. Ngoài ra, số lượng cầu thủ được thay mỗi trận sẽ là năm người, nhưng chỉ thực hiện trong tối đa ba lượt thay người để thời gian trận đấu không bị ảnh hưởng quá nhiều. Mỗi hiệp cũng sẽ có thời gian nghỉ để các cầu thủ tiếp nước.
Có 14/20 đội ủng hộ luật được thay 5 cầu thủ cho phần còn lại của mùa giải 2019/20, những thay đổi này tỏ ra khá hiệu quả trong bối cảnh lịch thi đấu dày đặc. 
Mùa giải 2019/20 đã chính thức khép lại, và không ít người đang thắc mắc liệu luật thay 5 cầu thủ có còn được sử dụng ở mùa giải tới hay không. Theo Telegraph, 20 đội bóng tham dự Premier League 2020/21 đã bỏ phiếu và thống nhất bỏ luật thay 5 cầu thủ ở mùa giải tới.
Theo đó có 11 đội bóng bỏ phiếu bỏ luật thay 5 cầu thủ ở mùa giải 2020/21. Ngoài ra các đội bóng cũng thống nhất chỉ đăng ký 18 cầu thủ ở mỗi trận đấu, trong đó 11 người đá chính và 7 cầu thủ dự bị. Hiện đã xác định được 3 tân binh của Ngoại hạng Anh mùa tới, bao gồm Leeds West Brom và Fulham. 
 Tags: Premier League

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây